Xông tắm sau sinh TAMMAMA

 • Dòng sản phẩm:
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 94
 • 125.000 VNĐ

 Thảo Dược Xông Tắm Sau Sinh

TAMMAMASS

  Tắm khỏe

 √ Tắm đẹp

  Ngừa hậu sản

1. Nguồn gốc và sự phát triển sản phẩm xông tắm sau sinh TAMMAMASS

TAMMAMASS là sản phẩm 100% thảo dược, được phát triển từ bài thuốc tắm cổ truyền của người Dao đỏ Tả Phìn (Sa Pa, Lào Cai),

và là kết quả nghiên cứu của:

Dự án Quốc tế “Nghiên cứu phát triển các sản phẩm bản địa Sa Pa” do  Rockefeller tài trợ.

Dự án cấp nhà nước: Chuyên đề 2, đề tài số 18-2008, Nghị định 119/1999/NĐ-CP: "Nghiên cứu Phát triển 3 sản phẩm tắm từ dược liệu".

Do được phát triển từ Dự án Quốc tế và Dự án cấp nhà nước, nên nước tắm sau sinh của người Dao đỏ TAMMAMASS được nghiên cứu ứng dụng rất kỹ lưỡng từ sàng lọc công thức tối ưu đến thử tác dụng dược lý, độ an toàn khi sử dụng. Đặc biệt, đã được nghiên cứu lâm sàng trên người tình nguyện về tác dụng, công dụng, chống chỉ định, cách sử dụng tối ưu.

Xông tắm Thảo dược TAMMAMASS giúp các mẹ kiêng cữ khoa học sau sinh. Tắm gội toàn thân ngay sau sinh mà không lo phải kiêng cữ. Chứng bệnh sản hậu là do phong, hàn, thấp bên ngoài xâm nhập vào cơ thể yếu ớt của sản phụ. Khi sử dụng nước thuốc xông tắm sau sinh TAMMAMASS sẽ giúp các bà mẹ sau sinh phục hồi sức khỏe, cải thiện tốt chất lượng sống, cân bằng âm dương và thanh thải các chất cặn bã trong cơ thể. TAMMAMASS giúp phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh hậu sản sau sinh.

- Tăng cường sức khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh sản hậu cho bà mẹ sau sinh hoặc người bị sẩy thai.

- Giảm đau, giảm mệt mỏi, stress, giúp thư giãn, dễ ngủ và nâng cao sức khỏe cho người mới ốm dậy, hỗ trợ điều trị cảm cúm, phong tê thấp.

- Làm sạch, kháng khuẩn, kháng nấm ngoài da, tăng cường thanh thải độc tố ra khỏi cơ thể giúp da nhuận hồng.

* Thành phần thảo dược có trong TAMMAMASS:

- Cây cơm cháy 37g, Bướm bạc đỏ 25g, Chùa dù 25g, Sung 37g, Dây ông lão 30g, Nước khử khoáng vừa đủ 250ml.

 

 

2. Bằng chứng khoa học chứng minh xông tắm sau sinh TAMMAMASS

2.1. Kết quả về sàng lọc công thức tối ưu

 • Tắm là một trong các liệu pháp điều trị bệnh của người Dao. Do đó, số lượng cây thuốc sử dụng trong liệu pháp tắm rất nhiều (khoảng 250 cây thuốc khác nhau). Đặc biệt bài thuốc tắm hay “Đìa dảo xin” cho phụ nữ sau sinh, phụ nữ hút điều hòa hoặc bị sẩy thai nếu lấy đủ khoảng 130 cây thuốc khác nhau. Từ 130 cây thuốc dựa trên kết quả của nghiên cứu về tác dụng, mức độ thường dùng, tầm quan trọng trong bài thuốc, kiến thức khoa học đã nghiên cứu về từng cây thuốc… Chúng tôi đã xây dựng 10 công thức khác nhau và sàng lọc được công thức có tác dụng sinh học tương đương với bài thuốc 130 cây thuốc khác nhau.
 • Đặc biệt, tinh dầu thiên nhiên được lấy từ các cây thuốc tắm, không gây kích ứng da, không độc và có tác dụng giảm căng thẳng, stress, kháng khuẩn, kháng nấm, lại có hương thơm quyến rũ.

2.2. Kết quả về nghiên cứu tác dụng dược lý

2.2.1. Kết quả nghiên cứu tác dụng giảm đau

Theo phương pháp của Koster, trong 20- 25 phút đầu tiên, nước thuốc xông tắm sau sinh TAMMAMASS có tác dụng ức chế 42% số cơ quặn đau so với lô chứng, Còn lô sử dụng chất giảm đau chuẩn Aspirin (mẫu đối chứng dương) có tác dụng giảm 54% số cơ quặn đau so với lô chứng (p<0,05). 

2.2.2. Kết quả nghiên cứu tác dụng giãn mạch

Theo phương pháp của Kravko, ở nồng độ 0,5% mẫu TAMMAMASS có tác dụng giãn mạch rõ bởi số giọt dung dịch chảy ra từ lô thử tăng 157% so với lô chứng.

2.3. Kết quả về nghiên cứu về độ an toàn khi sử dụng

2.3.1. Kết quả nghiên cứu độc tính cấp

Xác định LD50 theo công thức Karber-Behrens. Các chuột thử nghiệm được uống đến liều 225g/kg thể trọng (liều cao nhất chuột có thể uống được). Kết quả sau 72 giờ không thấy chuột nào chết. Do đó, chưa xác định được LD50 của mẫu TAMMAMASS.

Chứng tỏ khi tắm, nếu có uống phải nước thuốc xông tắm sau sinh TAMMAMASS, cũng không gây độc cho cơ thể. Thấm chí, ngay cả khi dùng đường uống cũng an toàn, không gây độc tính cấp.

2.3.2. Kết quả nghiên cứu độc tính qua da

Thử kích ứng da được tiến hành theo hướng dẫn của OECD TG 404 (OECD, 2002) và bộ tiêu chuẩn quốc tế 10993- 10: 2010. Dùng dạng nguyên chất (100%). Sau 72h theo, không thấy một điểm kích ứng nào trên da thỏ. 

2.4. Kết quả về nghiên cứ lâm sàng trên người tình nguyện

  3. Tác dụng nước thuốc xông tắm sau sinh TAMMAMASS

Qua kết quả nghiên cứu trên và tri thức sử dụng bài thuốc tắm cho bà mẹ sau sinh của người Dao đỏ Tả Phìn, chúng tôi đưa ra một số tác dụng chính của bài thuốc như sau:

 • TAMMAMASS có tác dụng tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, stress, giảm đau;
 • TAMMAMASS có tác dụng cân bằng âm dương, tăng cường trao đổi chất, giải độc và thanh thải các chất cặn bã của người con để lại trong cơ thể mẹ.

Chứng bệnh sản hậu là do phong, hàn, thấp bên ngoài xâm nhập vào cơ thể yếu ớt của sản phụ. Khi sử dụng TAMMAMASS sẽ giúp các bà mẹ sau sinh phục hồi sức khỏe, cải thiện tốt chất lượng sống, cân bằng âm dương và thanh thải các chất cặn bã trong cơ thể. Nếu sử dụng 1 liệu trình (6 chai 250ml), các sản phụ gần như phục hồi hoàn toàn, sẽ chống lại được phong, hàn, thấp xâm nhập vào cơ thể. Do đó, TAMMAMASS giúp phòng và ngăn ngừa các chứng bệnh hậu sản sau sinh.

 Ngoài ra, TAMMAMASS còn có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, làm sạch, giúp da trắng nhuận hồng.

4. Chống chỉ định của TAMMAMASS

 • Không dùng với người có huyết áp thấp (huyết áp tối đa < 90 mmHg hoặc huyết áp tối thiểu < 60 mmHg).
 • Không dùng với người có nhịp tim nhanh (> 110 nhịp/phút).
 • Không dùng cho phụ nữ có thai hoặc trong thời kì bị kinh nguyệt.

 5. Cách dùng, hướng dẫn sử dụng, đối tượng sử dụng:

Cách dùng:  Mỗi lần 1 chai/ngày, ngày dùng ngày nghỉ (cách ngày). Để có hiệu quả tốt, nên xông tắm tối thiểu 6 chai.

Hướng dẫn sử dụng:

- Xông: Lấy khoảng 3 lít nước sôi vào chậu nhỏ. Trùm vỏ chăn hoặc tấm vải lớn lên (lưu ý không để hở). Lắc đều lọ TAMMAMASS, đổ vào chậu khoảng 1/2 chai, dùng đũa (que) khuấy đều. Xông khoảng 10-15 phút.

- Tắm:

+ Chậu tắm lớn: Lấy khoảng 10- 30 lít nước ấm già (40-430C) cho vào chậu lớn. Gộp nước đã xông ở trên vào chậu. Cho phần còn lại của chai TAMMAMASS vào chậu rồi khuấy đều. Dùng khăn bông lớn quàng lên người và dùng gáo múc nước dội lên khăn khoảng 15-20 phút. Nếu chậu lớn có thể ngồi vào chậu.

+ Bồn tắm: Lấy khoảng 50- 100 lít nước ấm già (40-430C) cho vào bồn ngâm. Gộp nước đã xông ở trên vào bồn. Cho phần còn lại của chai TAMMAMASS vào bồn rồi khuấy đều. Cho chân và các phần khác của cơ thể từ từ ngâm vào nước TAMMAMASS. Thời gian ngâm khoảng 10-20 phút.

Trong quá trình tắm có thể gội đầu cho tóc sạch và ngăn ngừa rụng tóc.

* Đối tượng sử dụng: Dùng cho bà mẹ sau sinh, phụ nữ hút điều hòa hoặc bị sẩy thai; người mệt mỏi, mới ốm dậy.

 6. Điểm mạnh của TAMMAMASS

 • TAMMAMASS  có thành phần 100% từ thảo dược
 • TAMMAMASS có hàm lượng khoa học cao. Được thử lâm sàng kỹ lưỡng trên người tình nguyện.
 • TAMMAMASS được nghiên cứu và phát triển  bởi Trường Đại học Dược, cơ sở hàng đầu trong nước về nghiên cứu thuốc.
 • TAMMAMASS có tác dụng, hiệu quả thực sự, ngay từ lần xông tắm đầu tiên.

 

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: TAMMAMA