Cách sử dụng lá tắm an toàn và hiệu quả cho bé

Cách sử dụng lá tắm an toàn và hiệu quả

Giai đoạn xử lý các loại lá

Ngâm rửa lá với nước muối pha loãng để loại trừ bụi bẩn và trứng côn trùng

Đun sôi để nguội, lọc lấy nước và bỏ bã lá

1. Các bước chuẩn bị

Những chuẩn bị cần thiết:

Phòng tắm kín gió, nhiệt độ phòng tầm 240C.

Chậu tắm, các loại lá, khăn tắm, quần áo sạch...

Bạn nấu nước tắm từ 1 trong số các loại lá trên rồi pha nước ở nhiệt độ nước không quá 320C, bạn có thể dùng cù chỏ để kiểm tra xem vừa chưa vì da ở đây nhạy cảm hơn da bàn tay. Mực nước từ 5cm - 8cm. Bạn chỉ nên tắm cho bé từ 1-2 lần/ 1 tuần và phải đảm bảo giữ ấm cho bé.

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh đơn giản: Tắm cho bé bằng nước ấm trước để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên da, sau đó tắm bằng nước lá để nguội và cuối cùng là tráng bé lại bằng nước lọc đun sôi để nguội để làm sạch da hoàn toàn

2. Nước tắm thảo dược thay thế Tambebe

Nguồn gốc Tambebe ss

TAMBEBE là sản phẩm 100% thảo dược, được phát triển từ  Bài thuốc tắm cổ truyền của người Dao đỏ Tả Phìn (Sa Pa, Lào Cai), và là kết quả nghiên cứu của:

Đề tài liên Trường “ Điều tra tri thức sử dụng Bài thuốc tắm cho trẻ em của đồng bào Dao đỏ ở Sa Pa” giữa Trường Đại học Dược và Đại học

Nông nghiệp, thực hiện tại xã Tả Phìn, xã Bản Khoang (Sa Pa, Lào Cai).

Đề tài ứng dụng “Nghiên cứu phát triển bài thuốc tắm cho trẻ em” giữa Công ty TNHH MTV Sáu Sao và Công ty Cổ phần Kinh doanh các sản phẩm bản địa Sa Pa”, cùng Trường Đại học Y Dược, Viện Pasteur TP. HCM.

10 công thức và sàng lọc được công thức tối ưu của sản phẩm TAMBEBE cho 1 chai 250ml gồm:

- Kim ngân.

- Trần bì.

- Kinh giới rừng.

- Sâm phương nam.

- Tá dược, tinh dầu thiên nhiên và nước khử khoáng vđ 250ml.

3. Lợi ích khi sử dụng Tambebe

Qua kết quả nghiên cứu trên và tri thức sử dụng bài thuốc tắm cho trẻ em của người Dao đỏ Tả Phìn, chúng tôi đưa ra một số tác dụng chính của sản phẩm TAMBEBE SS như sau:

TAMBEBE giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, chống viêm, phòng và ngăn ngừa viêm đường hô hấp, cảm cúm. Giúp trẻ ngủ ngon, ăn khỏe và tăng cân.

TAMBEBE giúp làm mát cơ thể, phòng và ngăn ngừa rôm sẩy, mụn nhọt, lở ngứa, nấm da, “cứt trâu” ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

4. Cách dùng, hướng dẫn sử dụng và đối tượng sử dụng

* Cách dùng: Nên sử dụng hàng ngày cho bé.

+ Trẻ sơ sinh 25ml (1nắp chai)/lần

+ Trẻ nhỏ: 25-50ml (1-2 nắp chai)/ lần.

* Hướng dẫn sử dụng

+ Chuẩn bị nước tắm: Pha loãng khoảng 50- 100 lần trong nước ấm.

Lấy khoảng ¼ lượng nước sôi (90-1000C) cho vào chậu tắm bé. Lắc đều lọ TAMBEBE, rồi lấy như liều trên cho vào chậu, dùng gáo khuấy đều. Cho thêm ¾ lượng nước sinh hoạt (lượng pha nước đủ ấm).

+ Cách tắm: Rửa mặt và gội đầu cho bé trước bằng nước TAMBEBE. Sau đó tắm thân mình của bé, nếu nhiệt độ môi trường > 250C có thể tắm ngâm khoảng 5-10 phút. Khi tắm xong không tráng nước khác.

* Đối tượng sử dụng: Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.